Giới thiệu các điểm thăm quan du lịch nổi tiếng du khách khách không thể bỏ qua trong các chuyến du lịch Tây Tạng.

 • Đền Kumbum Ở Gyantse

  Gyantse còn có một công trình mà không nơi nào trong cao nguyên mênh mông Tây Tạng có được, đó là đền Kumbum nằm bên cạnh Palkhor. Đền này được xây dựng năm 1436 gồm có 9 tầng, 108 cửa và 77 khám thờ. Toàn bộ đền có khoảng 100.000 hình tượng Phật, Bồ-tát, hộ pháp..., nên nó được mệnh danh là "đền thập vạn Phật". Đền được nghệ nhân Tây Tạng và Nepal xây dựng, nhìn từ xa người ta thấy cặp mắt Phật, vẽ theo kiểu Nepal. Sở dĩ đền này được gọi là man-đa-la ba chiêu vì nó biểu trưng cho quan niệm về vũ trụ của Phật Giáo Tây Tạng. Các đền thờ Tây Tạng đều có năm phần, tượng trưng cho năm yếu tố xây dựng nên vũ trụ.

  Đền Kumbum Ở Gyantse

 • Đô Thị Gyantse Tây Tạng

  Trước đây Gyantse là đô thị nối giữa Lhasa và Shigatse, nhưng hiện nay nó không còn đóng vai trò quan trọng sau khi một con đường khác mới được xây, chạy dọc theo thung lũng Yarlung Tsanpo, nối liền hai đô thị nói trên. Thế nhưng Gyantse từng là thủ phủ một thời thịnh trị, số phận của nó liên hệ mật thiết đến phái Tát-ca(Sakyapa). Gyantse một thời lại là một trung tâm thương mại của Tây Tạng và cũng vì thế mà Gyantse bị người Anh tiến hành một cuộc xâm lược đổ máu vào năm 1904. 

  Đô Thị Gyantse Tây Tạng

 • Dãy Nũi Himalaya Trên Cao Nguyên Tây Tạng

  Himalaya hay còn gọi là Hy Mã Lạp Sơn là một dãy núi ở châu Á, phân chia tiểu lục địa Ấn Độ khỏi cao nguyên Tây Tạng. Mở rộng ra, đó cũng là tên của một hệ thống núi hùng vĩ bao gồm cả Himalaya theo đúng nghĩa của từ này, Karakoram, Hindu Kush và các dãy núi nhỏ khác trải dài từ Pamir Knot. Tên gọi này bắt nguồn từ tiếng Sanskrit himālaya, một tatpurusa từ kép mang ý nghĩa "nơi ở của tuyết".

  Dãy Nũi Himalaya Trên Cao Nguyên Tây Tạng

 • Tu Viện Labrang

  Tu viện Labrang được xây dựng năm 1709, là một trong sáu tu viện có uy tín của phái Gelugpa, còn được gọi là phái Hoàng mạo, của Phật giáo Tây Tạng. Đây là trung tâm tôn giáo của khoảng 340.000 người Tạng sinh sống. Labrang là tu viện quan trọng nhất của Phật giáo Tây Tạng ở ngoài khu tự trị Tây Tạng.

  Tu Viện Labrang

 • Thành Phố shigatse Tây Tạng

  Xigazê, hay còn được gọi là Shigatse là một đô thị cấp huyện và là thành phố lớn thứ hai tại khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc, đô thị có tổng số dân là 92000, nằm cách 250 km (160 mi) về phía tây nam của thủ phủ của khu tự trị là Lhasa và cách 90 km (56 mi) về phía tây bắc của Gyantse. Thành phố là thủ phủ của địa khu Xigazê. Thành phố nằm trên độ cao 3.840 mét (12.600 ft) và là nơi hợp lưu của sông Yarlung Zangbo (thượng lưu sông Brahmaputra) và sông Nyang (Nyanchue) ở miền tây Tây Tạng và từng là thủ phủ trước đây của tỉnh Ü-Tsang.

  Thành Phố shigatse Tây Tạng

 • Đỉnh Everest Trên Cao Nguyên Tây Tạng

  Đỉnh Everest hay còn gọi là đỉnh Chomolungma là đỉnh núi cao nhất trên Trái Đất khi so với mực nước biển, tính đến thời điểm hiện tại là 8848 mét, nó đã giảm độ cao 2,4 xentimet sau trận động đất tại Nepal ngày 25/04/2015 và nó đã dịch chuyển 3 cm về phía tây nam. Đường lên đỉnh Everest là biên giới giữa Nepal và Tây Tạng (Trung Quốc).

  Đỉnh Everest Trên Cao Nguyên Tây Tạng

 • Tu Viện Samye - Tu Viện Đầu Tiên Ở Tây Tạng

  Tu viện Samye tọa lạc ở chân núi Haibu Rishen, phía bắc sông Yarlung Tsangpo. Đây là tu viện Phật giáo đầu tiên được xây dựng ở Tây Tạng. Tòa kiến trúc được xây dựng vào khoảng giữa năm 775 và 779 dưới sự bảo trợ của vua Trisong Detsen của Tây Tạng. Tu viện Samye được những người Tây Tạng, hầu hết là những Phật tử thuần thành, rất coi trọng.

  Tu Viện Samye - Tu Viện Đầu Tiên Ở Tây Tạng

 • Tỉnh Nyingchi Tây Tạng

  Nyingchi là một huyện của địa khu Nyingchi (Lâm Tri), khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc. Nyingchi nằm tại trung lưu của dòng Yarlung Zangbo. Huyện co cả các cách đá và thung lũng bằng phẳng. Độ cao trung bình là 3000 mét trên mực nước biển. Trấn Bayi, thủ phủ của địa khu Nyingchi cũng nằm trên địa bàn của huyện.

  Tỉnh Nyingchi Tây Tạng

 • Sông Yarlung Tsangpo - Dòng Sông Thánh Của Tây Tạng

  Sông Yarlung Tsangpo bắt nguồn ở các bình nguyên băng Jima Yangzong gần núi Kailash ở phía bắc dãy Himalaya. Dòng sông sau đó chảy về phía đông khoảng 1.700 km, ở độ cao trung bình 4.000 m so với mực nước biển, và do đó, là con sông lớn cao nhất trên thế giới. Ở điểm cực đông, nó chảy vòng quanh núi Namcha Barwa và hình thành nên hẻm núi Yarlung Tsangpo, được coi là hẻm núi sâu nhất thế giới.

  Sông Yarlung Tsangpo - Dòng Sông Thánh Của Tây Tạng

 • Tu Viện Palkhor - Kiến Trúc Đặc Biệt Nhất Tây Tạng

  Tu viện Palkhor (Palcho) nằm ở trung tâm phố cổ Gyantse, giữa Lhasa và Shigatse. Palkhor nổi tiếng vì đây là nơi tu hành của 3 hệ phái Phật giáo khác nhau bao gồm: phái Sakyapa, Kadampa và Gelugpa. Các hệ phái này cùng chia sẻ một chánh điện và các phòng nghiên cứu Phật giáo.

  Tu Viện Palkhor - Kiến Trúc Đặc Biệt Nhất Tây Tạng

Trang [<<] [<] 1 2 3 4 5 6 [>] [>>]

Các Điểm Du Lịch Tại Tây Tạng | TRANG 3

Các Điểm Du Lịch Tại Tây Tạng | TRANG 3
17 1 18 35 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến
Giải thưởng
 • Giải thưởng
 • bằng khen sở du lịch tặng
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (04)3972 8289 Fax: (04)39728298

Văn Phòng Tại TP Hồ Chí Minh:225/19 Nguyễn Đình Chiểu,Phường 5, Quận 3,Điện thoại:(08) 38181859/ 38329689, Fax: (08)38343289

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

© 2019 Vietsense Travel Group