Tu Viện Yungdrungling

Du Lịch Tây Tạng: Tu Viện Yungdrung Ling

Tu viện Yungdrung Ling là tu viện chính thống của đạo Bon nằm ở phía đông của Shigatse trên thượng lưu sông Yarlung Zangbo. Được xây dựng vào thế kỷ thứ 7 dưới triều đại Songtsan Gambo, rất lâu trước khi sự ra đời của Phật giáo, nó đặt ra những câu hỏi như Bon là tôn giáo gì và nó có liên hệ gì với Phật giáo Tây Tạng.

Bon được thành lập và phát triển mạnh ở các vùng đất của tuyết. Đó là tôn giáo nguyên thủy và đích thực của người Tây Tạng cổ xưa.

Tu Viện Yungdrungling - Ảnh 1

Sư Trụ trì Kelsang Rigzen ở Yungdrung Ling nói, "tôn giáo Bon là tôn giáo bản địa đầu tiên của Tây Tạng. Nó có nguồn gốc ở Zhang Zhung, một vương quốc cổ của phương Tây và  phía tây bắc Tây Tạng. Người sáng lập ra Bon là Shenrap Miwoche. Ông đã đến Tây Tạng, thành lập Bon và viết ra những cuốn kinh đạo Bon đầu tiên. Nhưng khi đó, Bon vẫn chưa chính thức được hình thành như một hệ thống lý luận hoàn chỉnh. "

Nhưng sau đó, đạo Phật phát triển mạnh mẽ ở Tây Tạng nên đạo Bon không còn ảnh hưởng lớn đối với đời sống người dân nơi đây. Hiện này, đạo Bon chủ yếu phát triển ở phía đông và đông bắc của Tây Tạng. Nhiều người cho rằng đạo Bon có nét tương ứng với đạo Phật nhưng đạo  Bon vẫn giữ đc gốc rễ và bản sắc riêng.

Tu viện Yungdrungling nằm ở khu vực xa xôi, yên tĩnh và thanh bình, nhưng các tín đồ đạo Bon vẫn đi một chặng đường dài và khó khăn để đến Yungdrungling khấn bái vì theo quan niệm của người Tây Tạng tu viện Yungdrung Ling rất linh thiêng và đang truyền lại nền văn minh cổ xưa nhất của Tây Tạng.

Tu Viện Yungdrungling

Tu Viện Yungdrungling
35 3 38 73 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (04)3972 8289 Fax: (04)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

© 2019 Vietsense Travel Group