Ảo Giác Từ Yarlung Tsangpo

Du Lịch Tây Tạng: Ảo Giác Từ Yarlung Tsangpo

Yarlung Tsangpo - dòng sông thánh của Tây Tạng lưu giữ mọi mầm sống ngặt nghèo, hiếm hoi của Hymalaya.

Ảo Giác Từ Yarlung Tsangpo - Ảnh 1

Nếu bạn thấy những bụi cây cỏ thơm bên dòng Yarlung Tsangpo, những thân cỏ mà bạn sẽ thường thấy tín dân vẫn đốt lên ở Jokhang, ngôi đền thiêng liêng nhất ở Tây Tạng như sấy tẩm thêm cho ngôi đền chút linh khí. Mặc dù Yarlung Tsangpo có khúc tồn tại 2 dòng xuôi ngược nhưng con sông chỉ rộng lớn hơn ở hạ lưu và dường như bao mềm mại, mơn mởn, tươi xanh đều đã lặng lẽ trôi tuột về dưới xuôi, về hướng Đông, nơi có đồng bằng châu thổ với những toà nhà cao như núi san sát bên nhau. Dòng chảy ngược thì dài, nhọc nhằn, gồng gánh lắm tựa như những mao mạch nhỏ, rất nhỏ trong thân cành cỏ thơm. Trong nắng gắt, bão cát, gió tuyết rễ mảnh cứ cố bám vào đá, thân cành cố hứng vớt thêm từng bụi nước vỡ ra từ những con sóng để chắt chiu cho người Tây Tạng những vị thơm, ngọt, rất đậm và quyến luyến. Trong những kỷ vật mang về từ Tây Tạng, bạn nên có 4 hòn sỏi dưới chân đỉnh Everest và một nhánh cỏ khô này.

Mọi người làm điều đó vì ngỡ rằng, sau biến động của Trái đất thì chính hàng triệu triệu thế hệ cây cỏ nhỏ nhoi này đã âm thầm níu giữ lại những hạt mùn đất để gây dựng bên dòng Tsangpo một thung lũng Yarlung. Để từ đó muôn đời vương tử, vua chúa cùng Lạt Ma vun đắp nên Tây Tạng hôm nay. Để có nơi chốn cho Tùng Tán Cương Bố xuất lộ tài năng thúc đẩy Tây Tạng thành một đế chế hùng mạnh, để vua TRISONG – DETSEN vời được 2 đại sư tịch hộ, liên hoa sinh thi triển thần thông, nhiếp phục ma quỷ, đặt nền móng cho việc phát triển Đạo Phật.

Dòng sông Yarlung Tsangpo dài 2.700km ôm ấp núi thánh Ngân Sơn cao 7.700m để sản sinh ra Tây Tạng huyền bí khiến du khách chợt liên tưởng, nếu không có Yarlung Tsangpo cùng những cỏ cây nhỏ bé kia liệu có thể tồn tại một rực rỡ linh ảnh của Trời Đất như thế không hay dưới chân Himalaya lại có thêm một sa mạc Gobi không có dấu tích sự sống.

Có lẽ, mọi giá trị thực, những điều vĩ đại lại thường vô danh? Tây Tạng là một ảo ảnh của Yarlung Tsangpo.

Ảo Giác Từ Yarlung Tsangpo

Ảo Giác Từ Yarlung Tsangpo
37 3 40 77 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến
Giải thưởng
 • Giải thưởng
 • bằng khen sở du lịch tặng
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (04)3972 8289 Fax: (04)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  © 2019 Vietsense Travel Group