Yarlung Tsangpo Cổ Tích Một Dòng Sông

Du Lịch Tây Tạng: Yarlung Tsangpo - Cổ Tích Một Dòng Sông

Yarlung Tsangpo - dòng sông thánh của Tây Tạng lưu giữ mọi mầm sống ngặt nghèo, hiếm hoi của Hymalaya.

Yarlung Tsangpo Cổ Tích Một Dòng Sông - Ảnh 1

Người Tây Tạng có câu chuyện cổ tích Chàng mồ côi và con gái vua rồng  rất mộc mạc kể về dòng sông vỹ đại của họ. Truyện kể rằng có một chàng mồ côi quanh năm đánh cá kiếm sống trên sông, một ngày nọ dòng sông như có quỷ ám, kéo lưới nhiều lần vẫn chỉ bén một con cá nhỏ ngũ sắc, chàng đành mang con cá có lẽ chẳng ai ở chợ thèm đoái hoài về nhà nuôi như một lẽ nhắn nhủ của số phận. Chàng mồ côi không hề biết rằng điều kỳ diệu đã bắt đầu hiển hiện trong cuộc sống buồn tẻ của mình. Hàng ngày chài lưới trở về kỳ lạ thay chàng mồ côi thấy nhà cửa tươm tất, thức ăn ngon lành, nóng sốt đã bày sẵn. Sau đó, chàng mồ côi mới biết rằng chính con cá ngũ sắc là con gái của vua rồng, người cai quản dòng sông Yarlung Tsangpo đã hiện ra đảm đang công việc ấy.

Họ sống với nhau hạnh phúc cho đến một ngày dân làng đồn thổi, cười chê chàng mồ côi lấy cá làm vợ. Mồ côi đoạn tình, đuổi vợ để có cơ hội quay lại dạm hỏi con gái út một chủ trại giàu có. Nhưng khi mọi tài sản, gia súc trong nhà đều theo vợ cá trở về với dòng sông thì lời ước của chủ trại gả con gái cũng bị đoạn tuyệt. Chàng mồ côi đau khổ phải nhờ ếch cứu giúp mới gặp lại vợ cũ.

Nhưng lúc này vua rồng đưa ra những thách đố ngặt nghèo như chặt hết cây rừng, cày xới thành cánh đồng, trồng và thu hoạch đủ lúa trong vòng ba ngày, những việc mà người trần không ai có thể làm được. Dưới sự trợ giúp của vợ cá với một điều kiện là trong khi thực hiện những thách đố của vua cha, chàng chỉ được nghĩ đến nàng, không nhớ một ai khác thì mọi việc đều suôn sẻ. Từ đó hai người sống với nhau hạnh phúc, họ có rất nhiều con cái cả rồng và người.

Câu chuyện giản dị trên lại gói trong đó cả một lời nguyền không giản đơn: chỉ có thể gắn bó thuỷ chung, không bội bạc với dòng sông Yarlung Tsangpo thì con người sẽ có tất cả.

Yarlung Tsangpo Cổ Tích Một Dòng Sông

Yarlung Tsangpo Cổ Tích Một Dòng Sông
34 3 37 71 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến
Giải thưởng
 • Giải thưởng
 • bằng khen sở du lịch tặng
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (04)3972 8289 Fax: (04)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  © 2019 Vietsense Travel Group