Yarlung Tsangpo Triết Lý Của Dòng Sông Chảy Ngược

Du Lịch Tây Tạng: Yarlung Tsangpo - Triết Lý Của Dòng Sông Chảy Ngược

Yarlung Tsangpo - dòng sông thánh của Tây Tạng lưu giữ mọi mầm sống ngặt nghèo, hiếm hoi của Hymalaya.

Yarlung Tsangpo Triết Lý Của Dòng Sông Chảy Ngược - Ảnh 1

Nếu từ trên cao nhìn xuống, ta sẽ thấy dòng Yarlung Tsangpo chảy ra biển Bengai cùng dòng sông Indus chảy ra vịnh Ai Cập giống như hai vòng tay ôm lấy Hymalaya và bán đảo Ấn Độ. Nhưng làm thế nào để có thể duy trì được dòng chảy kia trên những trơ trụi đá và cát khô khát? Yarlung Tsangpo khác chi váng nước màu lục ngọc mỏng tang dính trên cát bỏng. Trên đường từ sân bay về Lhasa, bạn nên dừng chân bên dòng Yarlung Tsangpo để chứng kiến một điều lạ lùng hơn: trên một dòng sông làm sao lại có hai dòng chảy xuôi ngược?

Yarlung Tsangpo Triết Lý Của Dòng Sông Chảy Ngược - Ảnh 2

Dãy núi Hymalaya hùng vỹ chính là nơi khởi phát của những dòng sông vỹ đại như  Hoàng Hà, Trường Giang, Mê Kông, Hằng Hà và Yarlung Tsangpo nhưng nếu khác lạ chỉ có dòng Hoàng Hà khi đổ về đến Cam Túc đột nhiên đổi ngược hướng chảy về Tây một khúc ngắn sau lại xuôi về Đông. Quanh đỉnh núi thánh Ngân Sơn, tín đồ đạo Phật coi núi như Tudi- trục nối của vũ trụ, cũng là nơi xuất phát của bốn dòng sông thánh. Sông Karlani khởi phát từ miệng chim công, sông Satlej chảy từ miệng voi, sông Indus chảy từ miệng sư tử những con vật cưỡi của các vị Thiền Phật. Nhưng chỉ có Yarlung Tsangpo khởi thuỷ từ hàm ngựa là có cái bất thường, lạ lùng.

Những tín đồ thì loan truyền là mọi thứ đều có thể trên lãnh địa của các chư thiên. Còn những Lạt Ma lại lý giải đó là biểu hiện của những quy luật cùng tồn tại những mặt đối lập để tiến tới cái hoà hợp, phát triển của tốt - xấu, thiện- ác, âm - dương.

Yarlung Tsangpo Triết Lý Của Dòng Sông Chảy Ngược

Yarlung Tsangpo Triết Lý Của Dòng Sông Chảy Ngược
42 4 46 88 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến
Giải thưởng
 • Giải thưởng
 • bằng khen sở du lịch tặng
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (04)3972 8289 Fax: (04)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  © 2019 Vietsense Travel Group