Hồ Lhamo Latso

Hồ Lhamo Latso - Hồ Linh Thiêng Nhất Tây Tạng

Ở miền đất kỳ bí Tây Tạng, ngoài ba hồ thiêng là Namtso, Yamdok, Manasarovar còn có một hồ nhỏ, rất nhỏ nhưng vô cùng thiêng liêng, thậm chí còn được tôn kính là thiêng liêng nhất với người Tây Tạng, đó là hồ Lhamo Latso.

Hồ Lhamo Latso - Ảnh 1

Hồ Lhamo Latso có độ cao hơn 5.000m so với mực nước biển và nằm ở phía Đông Nam của Lhasa. Hồ có diện tích khoảng 2km² và được bao quanh bởi các dãy núi cao. Đây là hồ mà các vị cao tăng Tây Tạng thường phải đến để quan sát và tìm kiếm những điềm báo về sự tái sinh của Đức Đạt Lai Lạt Ma. Những tín đồ thì coi nó như là một tấm gương kho báu có thể tiết lộ số phận của họ. Vì vậy, mỗi năm có hàng trăm người Tây Tạng thực hiện cuộc hành hương về hồ Lhamo Latso.

Theo truyền thuyết, Gendun Drup (đại đệ tử của Đại sư Tsongkhapa) đã đến hồ Lhamo Latso, tại đây ngài đã gặp được Nữ thần Palden Lhamo (nữ thần bảo hộ của cả Tibet ngự tại hồ). Nữ thần đã cho Gendun Drup nhìn thấy được tương lai và hứa sẽ bảo vệ cho dòng truyền tái sinh của ngài. Vì Gendun Drup được tôn là Đạt Lai Lạt Ma thứ nhất, và các Đạt Lai Lạt Ma đều là tái sinh từ ngài, nên các Đạt Lai Lạt Ma ít nhất một lần trong đời đều phải đến hồ Lhamo Latso để soi mình xuống mặt nước. Và mỗi khi Đạt Lai Lạt Ma trước mất đi, các vị cao tăng lại đến đây để cầu xin lời chỉ dẫn thông qua những hình ảnh mầu nhiệm sẽ hiện trên mặt nước hồ.

Hồ Lhamo Latso - Ảnh 2

Phong cảnh ở Lhamo Latso khá đẹp và yên tĩnh. Vào mùa đông, hồ được bao phủ bởi một lớp băng dày màu trắng. Vào mùa hè, sau khi băng tan, bề mặt của hồ xanh, tĩnh lặng như một tấm gương và đôi khi tạo ra sóng ngay cả khi không có gió với âm thanh bí ẩn kỳ diệu trong nước.

Hồ Lhamo Latso - Ảnh 3

Thời gian tốt nhất để đến thăm hồ Lhamo Latso là từ tháng Ba đến tháng Năm hàng năm.

Hồ Lhamo Latso

Hồ Lhamo Latso
47 5 52 99 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến
Giải thưởng
  • Giải thưởng
  • bằng khen sở du lịch tặng
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (04)3972 8289 Fax: (04)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

© 2019 Vietsense Travel Group