Sông Băng Karola

Du Lịch Tây Tạng: Sông Băng Karola Tây Tạng

Sông băng hay băng hà là một con sông lớn chảy chậm, chứa băng tạo từ các lớp tuyết bị nén. Dòng băng chậm chạp biến dạng và chảy do tác dụng của trọng lực. Lượng băng chứa trong các sông băng là là nguồn dự trữ nước ngọt lớn nhất trên Trái Đất, chỉ thua các đại dương là nguồn trữ nước nói chung. Các con sông băng bao phủ các vùng lớn tại các vùng cực, nhưng tại các vùng nhiệt đới, chúng chỉ nằm trên các đỉnh núi cao nhất.

Sông Băng Karola - Ảnh 1

Sông băng Karola (Karola Glacier) là một trong ba dòng sông băng chính của Tây Tạng. Nó nằm trên ranh giới giữa Langkatse và Gyantse, cách Gyantse khoảng 71km. Sông băng Karola nằm ở phía bắc của đỉnh núi chính Karola. Nhìn từ xa, sông băng Karola như một ngọn núi lửa đang phun trào nhưng dung nham được thay thế bởi những đụn tuyết trắng xóa, mát lạnh.

Sông Băng Karola - Ảnh 2

Ở độ cao 5.560m trên mực nước biển, và với diện tích 9,4km², sông băng hùng vĩ này có thể nhìn thấy từ đường cao tốc nối LhasaShigatse. Với độ dốc thoai thoải, đặc biệt là trong ánh sáng mặt trời phong cảnh sông băng tỏa sáng một màu trắng rực rỡ vô cùng ngoạn mục.

Do ô nhiễm không khí nên toàn bộ sông băng hiện nay chia thành các lớp màu đen và trắng. Và thực tế, vì ảnh hưởng của biến đổi khí hâu toàn cầu nên đã xảy ra tình trạng sông băng tan chảy ở lưng chừng núi. Mức độ tan chảy nhanh, khoảng bảy phần trăm một năm.

Sông Băng Karola

Sông Băng Karola
40 4 44 84 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến
Giải thưởng
 • Giải thưởng
 • bằng khen sở du lịch tặng
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (04)3972 8289 Fax: (04)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  © 2019 Vietsense Travel Group